The Princess & the Frog

29 ต.ค. 2015

“การแสดงของน้องๆ รุ่นจิ๋วแต่แจ๋ว ของนักเรียนบางกอกแดนซ์”

จบลงอย่างสวยงามทั้งการแสดงและความสำเร็จจากการจัดงานของสถาบันบางกอกแดนซ์ ร่วมกับกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ในการจัดการแสดงใหญ่ของนักเรียนรุ่นเล็ก ครั้งที่ 3 ภายใต้การแสดง “มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ” (The Princess and the Frog) ซึ่งการดำเนินเรื่องมีความแตกต่างจากเทพนิยายทั่วไป มีคติสอนใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ว่า เมื่อคิดจะทำอะไรก็ตาม อย่าหวังพึ่งโชคชะตา หรือหวังพึ่งผู้อื่นแต่เพียงอย่างเดียว ควรจะลงมือทำด้วยตัวเองจึงสำเร็จ ซึ่งตรงกับคำกล่าวเตือนสติแบบไทยๆ ที่ว่า “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” การแสดงมีทั้งหมด 3 รอบ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณกาญจนา พิมพ์ใจชน   คุณนฤดี เคียงสิริ และคุณสันติสุข พรหมศิริ มาเป็นประธานการแสดงรอบที่ 1-3 ตามลำดับ

คุณวัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบางกอกแดนซ์ กล่าวว่า “ในส่วนของนักเรียนรุ่นเล็ก สถาบันฯ ก็เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถในการแสดงเช่นเดียวกับรุ่นพี่ ซึ่งการแสดงของนักเรียนรุ่นเล็กครั้งนี้ แม้จะเป็นเพียงการเริ่มต้นก็ตาม แต่เพื่อให้ทุกท่านได้ชมความสามารถและความน่ารักของเด็กๆ คณะครู ซึ่งเป็นผู้กำกับการแสดง นำทีมโดย มิสเตอร์ แซม เจิ้น ทีมงาน และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเอาใจใส่และพิถีพิถันในการเตรียมงานทุกส่วน เพื่อให้การแสดงมีองค์ประกอบแบบมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการกำกับ การเขียนบท การประดิษฐ์ท่าเต้น เครื่องแต่งกาย ฉาก แสง เสียง และที่สำคัญ ได้รับความร่วมมือจาก กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ด้านสถานที่ โรงละครที่มีอุปกรณ์ทันสมัย ได้มาตรฐานสากล ซึ่งทุกสิ่งเป็นองค์ประกอบที่ลงตัว ทำให้มีการแสดงที่สมบูรณ์ปรากฏบนเวทีให้ทุกท่านได้ชม โอกาสนี้ สถาบันบางกอกแดนซ์ ยังมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้แก่มูลนิธิเพื่อศิลปะการเต้น องค์กรการกุศลที่ได้ก่อตั้งขึ้นในโอกาสครบรอบ 20 ปี สถาบันบางกอกแดนซ์ เพื่อช่วยสนับสนุนและช่วยเหลือผู้รักศิลปะการเต้นต่อไป”

การแสดงครั้งนี้ นอกจากจะได้ความสนุนสนาน และชื่นชมความสามารถของเหล่าเด็กนักเรียนรุ่นเล็กแล้ว รายได้จากบัตรเข้าชมการแสดงจะสมทบทุนมูลนิธิเพื่อศิลปะการเต้น งานนี้เรียกได้ว่า ผู้เข้าชม “อิ่มทั้งใจ อิ่มทั้งบุญ” กันอีกครั้ง

บรรยายใต้ภาพ 1_resizeคุณวัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการบางกอกแดนซ์ พร้อมกับนักแสดง คุณครู และทีมงานที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการแสดงนี้

บรรยายใต้ภาพ 2_resizeคุณนฤดี เคียงศิริ ประธานชมการแสดงรอบที่ 1

บรรยายใต้ภาพ 3_resizeคุณกาญจนา พิมพ์ใจชน ประธานชมการแสดงรอบ 2

บรรยายใต้ภาพ 4_resizeคุณสันติสุข พรหมสิริ ประธานชมการแสดงรอบที่ 3

DSC_0002_resize

DSC_0003_resize

DSC_0370_resize

DSC_1079_resize

KAI_7432

KAI_7795_resize

KAI_7810_resize

KAI_7905_resize

Related Post

ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ